Những điểm tinh tế trong thiết kế của VSIP

Những điểm tinh tế trong thiết kế của VSIP

VSIP là khu công nghiệp Việt Nam Singapore được quy hoạch theo chuẩn mực khu công nghiệp đô thị Singapore. Với sự thành công ở những tỉnh khác, VSIP đã quyết định mở rộng đầu tư ra phía Bắc với Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Tọa lạc tại Từ Sơn, Bắc Ninh, Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh là một trong những khu công nghiệp xanh và hiện đại hàng đầu của tỉnh.

Khi quy hoạch khu công nghiệp đô thị và dịch vụ tại Từ Sơn, Bắc Ninh, VSIP đã rất tinh tế trong việc xây dựng quy hoạch tạo nên một khu công nghiệp mang tiêu chuẩn quốc tế.

Vậy những điểm tinh tế đó là gì?

Thiết kế hiện đại, đồng bộ.

Lối thiết kế đồng đều đã phần nào thể hiện được tính nhân văn của những ngôi nhà. Những ngôi nhà giống nhau từ màu sắc, thiết kế giống như sự không phân biệt giai tầng, địa vị. Bất kể chủ nhân của căn nhà là ai đều sẽ được hưởng những tiện ích như nhau. Dù là giáo sư, doanh nhân, cán bộ hay là những người công nhân lao động chân tay cũng không có sự phân biệt. Điểm thiết kế này đã hòa trộn được văn hóa của Việt Nam và Singapore một cách hài hòa.

Thiết kế đồng đều thể hiện tính nhân văn resize

Hành lang xanh đem đến bầu không khí trong lành

Điều đặc biệt của Vsip chính là được bao phủ bởi những hành lang xanh. Những hàng cây đều tăm tắp được trồng để ngăn khói bụi và tiếng ồn từ đại lộ vào khu vực dân cư hiện hữu phía sau. Đây chính là điểm nhân văn trong thiết kế của Singapore, là thiết kế khác biệt hoàn toàn. Cây trồng ở Vsip được trồng xen kẽ 4 mùa để quanh năm luôn được giữ trọn màu xanh. Các loại cây đô thị tại được đều được chọn lựa kỹ càng khi trồng. Thông thường, các chủ đầu tư khác sẽ trồng những loại cây kinh tế có thể tạo ra thu nhập như: xoài, sấu, bàng,… Tuy nhiên, như vậy sẽ rất nguy hiểm bởi đó là những loại cây thân giòn vào mùa bão dễ bị bật gốc gây nguy hiểm cho người đi đường. Ở Vsip thì khác, chủ đầu tư lựa chọn trồng cây sao đen – một loại cây thân dẻo, dù có bị chết khô cũng sẽ không bị gãy rụng an toàn cho cư dân xung quanh và người đi đường. Họ cũng rất tinh tế khi trồng những loại cây tán rộng và thấp để ngăn hết khói bụi, tiếng ồn.

Không gian xanh đạt chuẩn Singaopore

Đường rộng rãi, thông thoáng

Hệ thống đường xá tại Vsip được đầu tư xây dựng đồng bộ và bài bản ngay từ ban đầu. Để tránh xảy ra tình trạng kẹt xe và không phải cải tạo lại, Vsip đã xây dựng hệ thống đường rộng 56m với 6 làn xe thuận tiện cho các phương tiện lưu thông. Tư duy phát triển cơ sở hạ tầng của Vsip so với những chủ đầu tư thường thấy trên thị trường.

Hệ thống thoát nước mưa

Hiện nay, Vsip quy hoạch 1/500 của toàn khu tính độ dốc từ điểm đầu điểm cuối chênh nhau khoảng 10cm. Vì vậy, khả năng thoát nước tại Vsip cực kỳ tốt, không xảy ra tình trạng ngập úng ngập lụt. Hệ thống mương trải suốt khu VSIP với mặt cắt 15m, sâu 3,5m và đáy 4m. Xung quanh trồng rất nhiều loại hoa và các loại cây : cây sao đen, cây phượng, cây bằng lăng tím… cây mắt biếc và hoa lạc tiên làm phông nền cho toàn bộ khu vực Vsip. Tạo cho chúng ta cảm giác giống như đang tận hưởng không khí trong công viên hơn là vào một khu công nghiệp hay khu đô thị.

Hồ xử lý nước thải

Hàng năm, lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp chưa được xử lý đã đổ ra môi trường rất lớn. Gây ô nhiễm nguồn nước, đất ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Tuy nhiên tại Vsip có riêng một hồ nước thải khoảng 7ha để xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt của người dân. tất cả nước thải trước khi được xử lý sẽ tạm lưu ở hồ này và sau đó được bơm tuần hoàn vào khu vực nhà máy xử lý nước thải. Đây cũng chính là hồ nuôi cá của cư dân trong khu đô thị. Đó là minh chứng cho một môi trường an toàn, trong lành.

Ngoài ra, tại khu công nghiệp còn có hệ thống xe bus trung chuyển nội bộ đưa đón công nhân viên trong khu công nghiệp, hệ thống các cột kích sóng trong khu công nghiệp. Các hệ thống biển báo giao thông, biển chỉ dẫn trong Vsip đẹp và đồng bộ giống như đang ở tại Singapore.

Với những điểm tinh tế như vậy, dự án Centa Shophouse sắp ra mắt tại Vsip với view sông, hồ chắc chắn sẽ là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Centa Shophouse là dự án nhà phố thương mại ven sông đầu tiên tại Từ Sơn, Bắc Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin
0796 988 989