Bất động sản đô thị công nghiệp Bắc Ninh dẫn đầu xu hướng “Bắc tiến”

Dưới áp lực nguồn cung hạn hẹp của khu vực phía Nam đã khiến cho trào lưu “Bắc tiến” của các ông chủ lớn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng là ba tâm điểm sáng nhất hiện nay vì sở hữu các quỹ đất đẹp, kết nối hạ tầng tốt, và đặc biệt Bắc Ninh được dự báo là vùng trũng sẽ hút vốn đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bắc Ninh – Tâm điểm phát triển công nghiệp khu vực miền Bắc

Công nghiệp hiện nay là ngành kinh tế trọng điểm của nước ta, có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thống kê 6 tháng đầu năm, dòng vốn FDI đã đổ khoảng 6 tỉ USD vào các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế. Tỷ lệ lấp đầy trung bình tăng mạnh từ 2018 đã dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu có thêm các khu công nghiệp mới trên các địa bàn trọng yếu. Ở khu vực phía Nam, tỷ lệ lấp đầy đạt 88% ở thành phố Hồ Chí Minh, 99% ở Bình Dương, 94% ở Đồng Nai, 84% ở Long An, 79% ở Bà Rịa Vũng Tàu. Ở phía Bắc, tỷ lệ này lần lượt đạt 90% ở Hà Nội, 95% ở Bắc Ninh, 89% ở Hưng Yên, 82% ở Hải Dương và 73% ở Hải Phòng.

Bất động sản đô thị công nghiệp Bắc Ninh dẫn đầu xu hướng Bắc tiến - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Khu công nghiệp VSIP – Bắc Ninh

Trong 5 thành phố công nghiệp trọng điểm phía Bắc, Bắc Ninh được xem là một trong những thị trường bất động sản công nghiệp hàng đầu. Sở hữu vị trí vàng nằm trong trung tâm vùng thủ đô, và là trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là nút giao của mạng lưới cao tốc hiện đại nhất cả nước.

Nhờ đó, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều dự án FDI được đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, thương hiệu toàn cầu như Canon, Samsung, Nokia, Pepsico, Microsoft…

Hệ thống kết cấu hạ tầng, xã hội phát triển nhanh chóng: giao thông, điện, nước, viễn thông, đặc biệt là hạ tầng các KCN, các khu đô thị, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại được chú trọng phát triển để đáp ứng nhu cầu thường ngày của các lao động trong KCN.

Đi song hành với những tập đoàn đa quốc gia, là sự đầu tư mạnh mẽ của các “ông lớn” bất động sản trong nước như VSIP, Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Dabaco, đã sớm chọn Bắc Ninh là tâm điểm phát triển của mình. Trong đó, VSIP không chỉ dẫn đầu về mảng công nghiệp sạch, mà từ năm 2018, VSIP là đơn vị tiên phong trong phân khúc phát triển các dự án đô thị trong khu công nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế tại miền Bắc, đáp ứng nhu cầu ở cho các chuyên gia và kỹ sư đang sinh sống và làm việc tại đây.

Từ Sơn Bắc Ninh dẫn đầu xu hướng “Bắc tiến” của giới đầu tư

Với lợi thế về quy hoạch, Bắc Ninh là tâm điểm được chú ý với 17 KCN. Trong đó đã có 10 KCN đã đi vào hoạt động; cùng 62 làng nghề và 22 Cụm Công nghiệp.

Nguồn lao động, chuyên gia nước ngoài từ các nước và tỉnh thành lân cận đã dịch chuyển đến đây để làm việc và sinh sống, riêng KCN VSIP đã thống kê được đến 2017 là 50.000 lao động, hơn 5000 chuyên gia nước ngoài. Con số này dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Những chuyên gia có thu nhập cao, nhu cầu về nhà ở khắt khe, họ luôn tìm kiếm một không gian sống trong lành và an ninh tốt. Các chuyên gia chia sẻ rằng: Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để có được nơi ở phù hợp, ưng ý.

Những gia đình ở Bắc Ninh, hoặc nhập cư cũng dịch chuyển đến ở tại các khu đô thị lớn để tận hưởng môi trường sống văn minh, hiện đại hơn. Đặc biệt, với lượng lao động cao nên nhu cầu sở hữu các căn nhà mặt tiền để kinh doanh dịch vụ càng được quan tâm.

Bất động sản đô thị công nghiệp Bắc Ninh dẫn đầu xu hướng Bắc tiến - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Một góc đô thị chuẩn Singapore tại KĐT VSIP Bắc Ninh

Với những lợi thế trên, cùng với vị trí địa lý nằm ngay trong Trung tâm vùng thủ đô, di chuyển thuận lợi, thì bất động sản tại khu vực này tăng trưởng ổn định trong 2 năm trở lại đây, trung bình vào khoảng 20-30%/năm, với mức giá giao dịch cho các phân khúc sản phẩm nhà phố trong khu đô thị vào khoảng 27 triệu – 30 triệu/m2.

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Xây Dựng, biến động chỉ số giá nhà ở và một số loại bất động sản tại các đô thị lớn đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, do đó dẫn đến giá Bất Động Sản chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Riêng tại Hà Nội: giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu/m2, căn hộ chung cư trung cấp khoảng 31 triệu/m2, căn hộ chung cư cao cấp khoảng 37,7 triệu/m2.

Có thể thấy sự khan hiếm nguồn cung, đi kèm giá bất động sản đang có chiều hướng tăng, thì người dân Hà Nội cũng đã bắt đầu dịch chuyển để có thêm sự lựa chọn đầu tư hợp lý hơn cho mình.

Với tầm nhìn dài hạn và cách làm quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, cùng chính sách quy hoạch, phát triển công nghiệp đúng đắn, thị trường bất động sản Bắc Ninh nói chung với bất động sản đô thị công nghiệp nói riêng sẽ phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết trong thời gian tới; sẽ là tâm điểm “Bắc tiến” của giới đầu tư cả nước, đặc biệt là người dân thủ đô Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin
0796 988 989