Bất động sản công nghiệp Bắc Ninh – Xu hướng mới của giới đầu tư

Bất động sản công nghiệp Bắc Ninh - Xu hướng mới của giới đầu tư

Các khu công nghiệp có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam.

Trong đó, Bắc Ninh là khu vực nổi bật nhất, được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp phía Bắc với 17 Khu công nghiệp (KCN) tầm cỡ đã và đang hoạt động với độ lấp đầy đến 95%. Sự phát triển công nghiệp kéo theo sự gia tăng lượng lao động nhập cư với thu nhập cao, nhu cầu nhà ở cũng tăng nhanh chóng. Nhờ đó, thị trường bất động sản đô thị công nghiệp tại đây đang tạo nên sức hút lớn hơn bao giờ hết.

Xu hướng phát triển công nghiệp của cả nước

Công nghiệp là ngành kinh tế quan trọng của nước ta, có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, trở thành ngành xuất khẩu chủ đạo với tốc độ tăng trưởng cao.

Hiện nay, công nghiệp nước ta đang phát triển theo xu hướng đề cao sự an toàn, thân thiện với môi trường, công nghệ xanh, tiên tiến. Các sản phẩm công nghiệp đưa ra thị trường có khả năng cạnh tranh tốt, đáp ứng tiêu chuẩn của các nước phát triển và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Bắc Ninh – Tâm điểm phát triển công nghiệp khu vực miền Bắc

Làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn đang diễn ra. Những khoản đầu tư “khủng” sẽ tiếp tục đổ vào các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến ngày 20/10/2020, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục được rót vào Việt Nam lên đến 23,4 tỷ USD bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trong 5 thành phố công nghiệp trọng điểm phía Bắc, Bắc Ninh được xem là một trong những thị trường bất động sản công nghiệp hàng đầu. Sở hữu vị trí vàng nằm trong trung tâm vùng thủ đô, và trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, là điểm giao kết của mạng lưới cao tốc hiện đại.

Nhờ đó, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều dự án FDI được đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, thương hiệu toàn cầu như Canon, Samsung, Nokia, Pepsico, Microsoft… Hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội phát triển nhanh chóng: giao thông, điện, nước, viễn thông, đặc biệt là hạ tầng các KCN, các khu đô thị, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…

Không chỉ nhà đầu tư nước ngoài mà các “ông lớn” bất động sản trong nước như VSIP, Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Dabaco, cũng đã nhìn thấy được cơ hội. Trong đó, có một số dự án đáng chú ý: chung cư cao cấp Vinhomes Bắc Ninh, KĐT VSIP Bắc Ninh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin
0796 988 989